Giải pháp nâng cấp, thay thế công nghệ điều khiển cho máy dệt kim bằng

Giải pháp nâng cấp, thay thế công nghệ điều khiển cho máy dệt kim bằng

Đối với máy dệt đời cũ, SNT nâng cấp bộ điều khiển cũ bằng biến tần GD200A giúp hệ thống khởi động nhanh, mềm hơn, máy chạy với tốc độ phù hợp với sản phẩm. Đối với máy dệt hiện đại bị sự cố biến tần, DAT thiết kế mạch cải tiến sử dụng GD200A điều khiển máy với tính năng hoạt động tương đương máy dệt mới.
Đối với máy dệt đời cũ, DAT nâng cấp bộ điều khiển cũ bằng biến tần GD200A giúp hệ thống khởi động nhanh, mềm hơn, máy chạy với tốc độ phù hợp với sản phẩm. Đối với máy dệt hiện đại bị sự cố biến tần, DAT thiết kế mạch cải tiến sử dụng GD200A điều khiển máy với tính năng hoạt động tương đương máy dệt mới.
Công nghệ dệt kim bằng thường được ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất đồ mặc ngoài như áo len dài tay, áo khoác dài, áo khoác ngắn, các phụ kiện trang trí như cổ áo, bo tay và mũ…

Khác với vải dệt thoi, vải dệt kim là do các vòng sợi liên kết với nhau mà tạo thành vảiYêu cầu công nghệ đối với hệ truyền động
Máy dệt kim chạy với 2 tốc độ chính:
  • Tốc độ thấp khoảng 10 Hz khi khởi động, yêu cầu moment kéo cao
  • Tốc độ chạy đều đến 70 Hz, thay đổi được tùy theo loại vải 

Sơ đồ máy dệt kim bằng
Các yêu cầu khác
  • Chạy nhấp tốc độ 6 Hz khi cần chỉnh máy, vào chỉ
  • Tăng tốc nhanh nhưng mềm mại, bảo đảm độ căng phù hợp với  
  • Dừng máy khi đứt chỉ, động cơ phải dừng nhanh, nhưng phải êm để chống shock. Tuyệt đối không được giật lùi khi dừng. Chuyển động giật lùi sẽ làm gãy kim
  • Môi trường làm việc nóng và đặc biệt nhiều bụi

Giản đồ tốc độ và moment quay của máy dệt kim bằng
Vấn đề của khách hàng
Phần lớn máy dệt kim bằng tại thị trường Việt nam là máy nhập ngoại từ các nước như Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản.

Máy dệt đời cũ


Máy dệt đời cũ có 2 động cơ riêng biệt: động cơ với tỷ số truyền động cao để chạy chậm và động cơ có tỷ số truyền động thấp hơn để chạy tốc độ cao. Hộp điều khiển đơn giảm với một số nút ấn khởi động và dừng động cơ.
Các máy dệt này sau thời gian sử dụng dễ gặp sự cố động cơ, mạch điện. Doanh nghiệp dệt có nhu cầu thay thế hệ truyền động, nâng cấp điều khiển nhiều cấp tốc độ khác nhau.

Máy dệt hiện đại bị sự cố biến tần


Các loại máy hiện đại với một động cơ, tốc độ của động cơ được điều khiển bằng biến tần. Máy được điều khiển bằng bộ điều khiển PC chuyên dụng, kèm với màn hình phục vụ các chương trình dệt khác nhau.
Sau thời gian sử dụng, do ảnh hưởng của bụi, ẩm và nóng, một số biến tần bị sự cố và hư hỏng. Doanh nghiệp dệt may có nhu cầu thay thế biến tần cũ. Tuy nhiên các loại biến tần chuyên dụng ban đầu nay không còn trên thị trường, hoặc giá thành rất đắt, thời gian giao hàng và lắp đặt rất dài, gây ra chậm trễ tiến độ sản xuất.


SNT cung cấp giải pháp nâng cấp, thay thế công nghệ điều khiển cho máy dệt kim bằng
SNT đã phối hợp cộng tác với nhiều hãng dệt may, nắm bắt được yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp dệt, sau quá trình nghiên cứu và phát triển, DAT phát triển giải pháp điều khiển máy dệt kim bằng với biến tần GD200A.
Với giải pháp này, SNT đã triển khai thành công tại nhiều doanh nghiệp dệt may. Trong đó, có những công ty tiêu biểu trong ngành như Công ty Sản xuất – Thương mại Tuyết Trân, Dệt Kim Đông Phương, Công ty Phong Phú, Dệt may Đầu tư – Thương mại Thành Công…
Đội ngũ kỹ sư của SNT đã cùng khách hàng thực hiện các công tác sau:
1. Máy dệt đời cũ chạy 2 động cơ. SNT cung cấp giải pháp sử dụng chỉ 1 biến tần với một động cơ duy nhất. SNT cải tiến bộ điều khiển cũ, lắp đặt và hướng dẫn vận hành trong thời gian rất ngắn. Máy dệt hoạt động tốt hơn nhờ khởi động nhanh và mềm hơn, điều khiển đa cấp tốc độ cho phép chạy máy với tốc độ phù hợp với sản phẩm. 
2. Máy dệt hiện đại bị sự cố biến tần, SNT cung cấp biến tần thay thế ngay trong ngày. Đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm của SNT xác định nhanh đấu nối biến tần với bộ điều khiển PC ban đầu của máy, thiết kế mạch cải hoán sử dụng biến tần GD200A. Biến tần được đấu nối, cài đặt và đưa vào vận hành với tính năng hoạt động hoàn toàn toàn tương đương với máy dệt mới. 

Biến tần GD200A điều khiển đa cấp tốc độ cho phép chạy máy với tốc độ phù hợp với từng sản phẩm
 
 
Biến tần GD200A có các tính năng phù hợp với máy dệt kim bằng như sau:
1. Điều khiển Sensorless vector cho động cơ cung cấp moment kéo cao đến 120% tại tốc độ thấp đến 5Hz. Máy dệt khởi động nhanh và nhẹ nhàng.
2. Chạy nhiều cấp tốc độ tự chọn từ 5 Hz đến 70 Hz cho các loại động cơ 3 pha, điều khiển ổn định tốc độ hoàn hảo ngay cả trong điều kiện điện áp lưới nhấp nhô, giúp chất lượng vải dệt đều và đẹp, giảm ngưng máy.
3. Tích hợp bộ điều khiển hãm động năng, cho phép máy dừng nhanh và mềm khi có sự cố đứt chỉ. Hãm DC injection của biến tần ngăn hiện tượng dật ngược lại khi dừng máy.
4. Biến tần GD200A có 13 digital input/output, 4 analogue in/output cho phép cấu hình linh hoạt và kết nối với hầu hết các loại bộ điều khiển.
5. Biến tần GD200A được nhiệt đới hóa, phù hợp với môi trường nóng, ẩm, nhiều bụi trong ngành dệt và may. Đường dẫn gió làm mát đi riêng đặc biệt phù hợp với môi trường nhiều bụi của ngành dệt

Trải nghiệm 4 điểm khác biệt trong dịch vụ của SNT
Kho hàng lớn công suất đến 500 kW, luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khách hàng.
Hỗ trợ dịch vụ “siêu tốc” 24/24, đảm bảo máy móc khách hàng gần như không dừng.
Quy trình linh hoạt “Thay thế trước, thủ tục sau”, hoàn tất nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
24 tháng bảo hành toàn diện biến tần INVT.
Giải pháp của SNT phù hợp cho cả dự án lắp đặt mới và nâng cấp hệ thống máy cũ. 
Quý khách chỉ cần gọi số Hotline: 0915333988  hoặc chat để trò chuyện trực tiếp với chuyên viên tư vấn bên góc phải màn hình của bạn. 
SNT luôn sẵn sàng để hỗ trợ nhanh nhất!
Sản phẩm của DAT cho giải pháp:

 


Sản phẩm đã sử dụng trong Giải pháp

Giải pháp khác

0949 59 82 28