3 lý do nên thay đổi giải pháp điều khiển cho máy kéo chỉ

3 lý do nên thay đổi giải pháp điều khiển cho máy kéo chỉ

Hầu hết các giải pháp trên thị trường hiện nay đều đáp ứng được công nghệ cho máy kéo chỉ. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn có đang đạt hiệu quả cao nhất với giải pháp hiện tại?  
3 lý do sau đây sẽ giải thích vì sao bạn nên thay đổi phương pháp điều khiển cho hệ thống này.

 

Trong hệ thống máy kéo chỉ, các động cơ thường sử dụng là động cơ VS/ DC, động cơ truyền động trực tiếp và động cơ torque điều khiển lô thu cuộn. Để đáp ứng được công nghệ cho hệ thống, các động cơ trên được cấp điện điều khiển trực tiếp thông qua thiết bị đóng ngắt CB, khởi động từ, cầu dao hoặc biến áp.
1. Dòng khởi động cao gây sụt áp nguồn
Việc điều khiển chạy trực tiếp với dòng khởi động lớn gây ra hiện tượng sụt áp nguồn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Ít nhất 2 lần mỗi năm, doanh nghiệp phải tốn thời gian, chi phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, thậm chí phải đầu tư mới thiết bị và cơ cấu cơ khí, gây ra rất nhiều phiền toái trong hoạt động sản xuất.
2. Rất khó vận hành 
Để đảm bảo hệ thống hoạt động nhịp nhàng, cho ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất, đòi hỏi người vận hành phải có kinh nghiệm cân chỉnh tốc độ của từng động cơ thành phần. Nếu cần thay đổi mặt hàng sản xuất, phải cân chỉnh lại từ đầu. 
Khi trong nòng cảo có dị vật hoặc tạp chất gây kẹt vít me, nhân công phải tốn thời gian đề tháo gỡ toàn bộ cảo. 
3. Chất lượng sản phẩm không ổn định
Khi hoạt động máy rung mạnh khiến cho sợi chỉ có độ đàn hồi không ổn định và rất dễ đứt. Chất lượng sản phẩm không đồng đều sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả sản xuất, doanh nghiệp mất uy tín với khách hàng và rất khó để mở rộng thị trường.
Nên sử dụng giải pháp nào cho máy kéo chỉ?
Sau đây chúng ta cùng tham khảo giải pháp của SNT, một trong những nhà cung cấp giải pháp – dịch vụ uy tín, chất lượng nhất trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa.
Giải pháp của SNT:

SNT sử dụng biến tần INVT điều chỉnh tốc độ tạo kết nối đồng bộ cho các động cơ thành phần như cảo đùn, lô kẹp kéo màng, lô 8 ống, đảo thu cuộn và lô cuộn… Người vận hành chỉ cần điều chỉnh tốc độ đồng bộ 1 lần duy nhất cho mỗi loại sản phẩm, sau đó điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của máy thông qua biến trở tổng.

Mô hình giải pháp của DAT
Lợi ích của giải pháp:
Để hiểu hơn về ưu điểm giải pháp của SNT so với phương pháp truyền thống, chúng ta cùng xem bảng so sánh sau đây:
PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG
(Bộ điều khiển VS/DC, biến áp)
GIẢI PHÁP CỦA DAT 
(Biến tần INVT)
Động cơ của hệ thống khởi động trực tiếp gây sụt áp nguồn  làm hao mòn cơ khí  Động cơ của hệ thống khởi động êm ái, tăng tuổi thọ động cơ và thiết bị 
Hệ thống chạy riêng từng lô sản xuất, khó điều chỉnh tốc độ động cơ, phụ thuộc vào kinh nghiệm nhân công Hệ thống chạy đồng bộ, dễ dàng điều chỉnh tốc độ động cơ theo nhu cầu độ dày/mỏng sợi, độ đàn hồi của sợi trong quá trình sản xuất thông qua biến trở tổng
Không chạy được nhiều mặt hàng Chạy được nhiều hàng
Khi bị kẹt hạt phải tháo toàn bộ cảo Khi bị kẹt hạt, chỉ cần đảo chiều động cơ
6 tháng phải bảo trì bảo dưỡng cơ khí hoặc thay mới biến áp Biến tần GD200A hoạt động ổn định, bền bỉ đến >9 năm (trong môi trường nóng và nhiều bụi)
Máy hoạt động rung, chất lượng mặt hàng không ổn định, sợi thiếu đàn hồi, dễ bị đứt Máy hoạt động êm mượt, chất lượng sản phẩm đảm bảo độ dày - mỏng và độ đàn hồi của sợi đồng đều
Lượng điện năng hao phí cao Có thể tiết kiệm được 10% điện năng tiêu thụ
Giảm hiệu quả kinh doanh Tăng 20% hiệu suất sản xuất
ĐẶC ĐIỂM BIẾN TẦN GD200A:
• Điều khiển tốc độ chính xác đến ±0.2%, đáp ứng nhanh <20 ms
• Kết cấu gọn, cứng cáp. Có đường làm mát bằng gió riêng, chịu được môi trường bụi và ẩm
• 30 chức năng bảo vệ biến tần và động cơ trước các sự cố như là quá dòng, áp cao, áp thấp, quá nhiệt, mất pha, lệch pha, đứt dây ngõ ra, quá tải v.v.
Quý khách tìm hiểu thêm tính năng của sản phẩm, vui lòng DOWNLOAD TÀI LIỆU KỸ THUẬT 
Quý khách chỉ cần gọi số Hotline: 0915333988 hoặc chat để trò chuyện trực tiếp với chuyên viên tư vấn bên góc phải màn hình của bạn. 
SNT luôn sẵn sàng để hỗ trợ nhanh nhất!
 

Sản phẩm của SNT cho giải pháp:

 

Sản phẩm đã sử dụng trong Giải pháp

Giải pháp khác

0949 59 82 28